Image Alt

An Nguyễn Fitness – Từ chàng trai tự ti về ngoại hình đến Vlogger Fitness nổi tiếng

An Nguyễn Fitness – Từ chàng trai tự ti về ngoại hình đến Vlogger Fitness nổi tiếng

An Nguyễn sinh năm 1994, sinh ra tại đất Thanh Hoá và anh luôn tự hào là người con xứ Thanh. Hiện tại anh đang học Thạc sĩ về Quản trị truyền thông tại Mỹ, đồng thời anh cũng phát triển kênh youtube An Nguyễn Fitness và trang fanpage cá nhân dành cho những bạn đam mê gym.

Chính cái tên đã nói lên tính cách của anh với chữ A là Ambitious và chữ N là cho Naïve và ghép hai từ này lại là chỉ một con người đầy tham vọng nhưng vô cùng chất phác. Mặc dù năm nay đã bước sang tuổi 25, nhưng anh bạn vẫn thường xuyên bị coi là học sinh cấp ba. “Nhìn mặt non choẹt thế thôi nhưng bên trong mình là cả một vùng trời bão tố đang nổi lên đấy nhé”. An hài hước chia sẻ.

An Nguyễn đến với gym như thế nào?

Tuổi thơ của An gắn liền với môn thể thao bóng rổ và anh rất thích môn thể thao thú vị này. Tuy nhiên lúc đó, sức yếu nên anh gặp khá nhiều khó khăn. Để cải thiện điều này, An Nguyễn đã quyết định tập gym để cải thiện sức khoẻ bản thân và chơi bóng rổ tốt hơn.

Trong suốt hai năm trời, An khá mù mờ về việc tập luyện, do đó không mang nhiều hiệu quả cho anh. Việc luyện tập của An bắt đầu thay đổi khi tham gia một dự án thiện nguyện ở Brazil. Anh bạn được một người bạn Ai Cập chia sẻ giáo án tập luyện.

Anh bạn cảm thấy rất thích thú và sau một thời gian áp dụng, An nhận thấy no có hiệu quả và quyết định cố gắng tìm hiếu sâu hơn về vấn đề này.

Xây dựng kênh youtube An Nguyễn Fitness

Đã có rất nhiều người hổi anh về cách luyện tập nhưng khi anh chia sẻ giáo án luyện tập (bằng tiếng anh) thì mọi người lại trờ nên hời hợt và không mấy hứng thú.

Do đó, ý tưởng làm vlog hướng dẫn tập gym xuất hiện. An Nguyễn nghĩ rằng mình sẽ làm cho mọi người hiểu hơn về cách luyện tập bằng cách quay lại quá trình luyện tập của mình để mọi người dễ hình dung và làm theo.

Nhìn vào các clip và chia sẻ của An, mọi người thấy nó khá là chuyên nghiệp, và nghĩ rằng An sẽ cần đến mội đội ngũ để hỗ trợ mình làm video. Tuy nhiên trên thực tế, An ôm trọn mọi khâu trong quá trình quay từ biên kịch, đạo diễn, quay phim, diễn viên đến hậu kì video.

Điển hình là chuỗi Series 4 tuần siết cơ được khá đông đảo mọi người hưởng ứng, thực tế An đã mất khoảng 1 năm để hoàn thành nó.

Một ngày làm việc của An Nguyễn.

Anh bạn chia sẻ: “Mình thường dậy hơi muộn vào buổi sáng vào tầm 9-10h, mình ra phòng tập để tập và cũng là quay luôn các vlog của mình.”

Khoảng 1h chiều, anh chàng mới về nhà, ăn uống, tắm rửa và từ 2h đến 5h là đi học. An cũng có vài lớp học vào buổi tối từ 6-9h đêm nên nhiều khi về nhà đã là hơn 10h.

Về đến nhà thì anh chàng sẽ chuẩn bị content ch các video sắp tới, rồi đọc sách và thường sẽ kết thúc vào 2-3h sáng hoặc có khi là 4h anh mới đi ngủ.

Lời khuyên cho các bạn mới tập gym

Anh chàng khuyên các gymer mới tập luyện nên xác định rõ ràng mục tiêu của mình là gì trước khi đến phòng tập vì mọi người thường suy nghĩ rằng đi tập vài ngày là sẽ có được body đẹp ngay. Nhưng sự thật thì bạn phải tốn hàng nhiều tháng thậm chí là nhiều năm thì mới có được body đẹp. Do vậy, nếu các bạn không xác định tư tưởng trước rất dễ bị nản chí và chán nản khi mới chỉ tập luyện trong thời gian ngắn.

Khi mới tham gia vào cộng đồng gymer, các bạn nên dành ít nhất 1-2 tháng đầu tập trung vào học kĩ thuật tập luyện, khi động tác tập đã chuẩn rồi thì lúc đó bạn muốn mình tập gì cũng được. Từ tăng cân, giảm cân, tăng cơ,… bạn đều có thể tự tin tập luyện mà không cần huấn luyện viên hướng dẫn. Chỉ khi đó, con đường đến với giấc mơ mà bạn mong chờ sẽ dễ dàng hơn và ngắn hơn rất nhiều.