Image Alt

“ASIAN JEFF SEID CLASSIC 2020” LEE NGUYEN AND A DREAM FOR CREATING A BEAUTIFUL LIFE FOR VIETNAMESE PEOPLE

“ASIAN JEFF SEID CLASSIC 2020” LEE NGUYEN AND A DREAM FOR CREATING A BEAUTIFUL LIFE FOR VIETNAMESE PEOPLE

Từ vận động viên điền kinh đến con đường thể hình đầy bất ngờ

Lee Nguyễn đến với thể thao từ những năm học cấp 3 với bộ môn điền kinh. Sau một khoảng thời gian tập luyện và thi đấu cho đến năm 2 đại học, anh nhận thấy rằng việc làm một vận động viên điền kinh quá nặng nề và hao mòn dần sức khỏe của mình. Lee cho rằng rất khó để mình có thể trở thành một vận động viên đỉnh cao với bộ môn này.

Hành trình thay đổi cơ thể của Lee Nguyễn

Bước ngoặt xảy ra khi Lee Nguyễn quyết định chuyển hướng sang một lĩnh vực mới là gym và thể hình. Mục tiêu ban đầu khi đến với thể hình của Lee chỉ là vì công việc, Lee chia sẻ anh chỉ muốn tập luyện để có một hình thể đẹp sau đó có thể đi dạy để kiếm thêm thu nhập. Với lợi thế và kinh nghiệm của một vận động viên điền kinh lâu năm, Lee không gặp quá nhiều khó khăn khi bắt đầu với bộ môn mới này.

Đến năm 2016 Lee lần đầu tham gia vào giải Fitness Sinh Viên, lần đầu trải qua những quá trình chuẩn bị lên sàn như những vận động viên chuyên nghiệp. Lee đạt được huy chương bạc trong giải đấu đó và từ đây niềm đam mê với thể hình bắt đầu nhen nhóm trong tim của chàng trai Lee Nguyễn.

Đã từng có lúc bản thân bị áp lực bủa vây và mất phương hướng trong cuộc sống

Trước mặt tôi là chàng trai đầy tài năng với 2 lần liên tiếp vô địch Muscle Contest ở hạng mục Fitness Model năm 2017 và 2018. Nhưng mấy ai biết rằng để đạt được vinh quang, Lee Nguyễn cũng đã từng phải trải qua nhiều gian khó.

“Đường đến thành công chưa bao giờ trải hoa hồng”, Lee Nguyễn đã có một năm 2019 đầy biến động. Những khó khăn liên tục bủa vây chàng trai trẻ.  “Những chấn thương cùng quá nhiều việc từ tập luyện, PT cho đến việc kinh doanh, mọi thứ làm cho mình áp lực kinh khủng”.

Lee Nguyễn chia sẻ, đã từng có những lần anh không biết phải định hướng như thế nào, phải làm gì tiếp theo. “Lúc đó, mọi thứ với Lee thật vô định và không chắc chắn”.

Lee Nguyễn tập luyện cùng bạn thân của mình

Năm 2019 theo chia sẻ của Lee Nguyễn là một năm để bản thân lắng xuống, đã từng có những lúc anh sụt cân từ 83kg xuống chỉ còn 76kg. Lee cho biết: “Đối với một vận động viên trong một năm mà mình sụt đến hơn 5kg cơ là một điều cực kỳ tồi tệ”.

Trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất, Lee Nguyễn may mắn được Nhân là người bạn thân nhất của mình động viên, vực dậy tinh thần và tiến về phía trước. Lee Nguyễn cho rằng “có thể khó khăn nhưng đây cũng là cơ hội để mình tìm kiếm và hiểu rõ bản thân hơn, nhờ những khó khăn này mà Lee đã tìm được định hướng cho riêng mình”.

Hành trình đến với giải đấu Jeff Seid Classic 2020

Sau một năm với khá nhiều thăng trầm, Lee Nguyễn trở lại mạnh mẽ hơn và quyết liệt hơn vào năm 2020. Bước tiến đầu tiên phải kể đến giải đấu Jeff Seid Classic 2020 mà Lee vừa tham gia thi đấu.

– Tại sao Lee và Nhân lại quyết định sẽ tham gia giải đấu Jeff Seid Classic 2020?

Lee Nguyễn: Sau khi trải qua một năm 2019 đầy biến động, Lee muốn năm 2020 là năm mình trở lại mạnh mẽ hơn. Hơn nữa, Jeff Seid là một biểu tượng và là một thần tượng của cả Lee và Nhân. Ngoài ra, thời gian diễn ra giải đấu theo Lee là rất phù hợp. Vì vậy, cả 2 đã quyết định tham dự giải đấu này.

Thanh Nhân: Nhân luôn định hướng cho Lee rằng đây sẽ là giải đấu, là phát súng đầu tiên đánh dấu sự trở lại của Lee Nguyễn. Nhân cho rằng khi tham gia nếu Lee là người đạt huy chương thì Lee là vận động viên xứng đáng. Nếu không đạt được thì phải là một đối thủ xứng tầm. Đã thi đấu thì phải chiến đấu hết mình.

– Hai bạn đã chuẩn bị gì khi chuẩn bị tham gia giải đấu?

Lee Nguyễn: Thật sự lúc biết được giải đấu là trước 3 tháng, tuy nhiên cả Lee và Nhân đều chưa dám quyết định bởi vì khi tham gia giải sẽ rất tốn kém. Cả Lee và Nhân đều không có kinh nghiệm đi ra nước ngoài. Nhưng cả hai đã quyết định là sẽ trở lại mạnh mẽ vào năm 2020 nên cả hai đứa đã đặt vé đến Ấn Độ và quyết tâm tham dự giải đấu.


Lee Nguyễn cùng bạn đồng hành tại giải đấu Jeff Seid Classic 2020

– Việc tập luyện để chuẩn bị cho giải đối với Lee có gặp nhiều khó khăn không?

Lee Nguyễn: Lúc mà cả Lee và Nhân quyết định chắc chắn đánh giải thì chỉ còn khoảng gần 2 tháng để chuẩn bị. Lúc đó Lee phải siết cơ gấp để chuẩn bị cho giải đấu của mình.

Thanh Nhân: Ngoài chuẩn bị về thể hình, cả hai đứa còn phải chuẩn bị từ quần để thi đấu, màu tan cơ thể cho đến những tư thế để làm sao giúp Lee khi lên sàn đấu có thể chiếm được nhiều spotlight (sự chú ý) nhất. Mọi thứ đều phải chuẩn bị thật cẩn thận.

– Cảm nghĩ của cả hai như thế nào khi lần đầu đặt chân đến Ấn Độ thi đấu?

Lee Nguyễn: Lần thi đấu này thật sự là một kỷ niệm khó quên với cả Nhân và Lee (cười). Lee và Nhân quyết định sang Ấn Độ trước 2 ngày để chuẩn bị thi đấu. Tụi mình ở trong một khách sạn cũng khá gần với khu vực diễn ra giải. Người dân ở Ấn Độ thật sự vô cùng thân thiện và hiếu khách.

Thanh Nhân: Khi cả hai đi gần một bờ biển Ấn Độ, bọn mình gặp được một bạn người Ấn và là fan của Lee. Bạn đã theo dõi Instagram của Lee từ rất lâu rồi và cả hai đứa được người bạn này dẫn đi tham quan Ấn Độ. Đây quả thật là một kỷ niệm vô cùng đặc biệt.

Lee Nguyễn: Khi đi sang đây, Lee và Nhân không có chuẩn bị thực phẩm và phải đi mua thịt ở chợ. Chợ Ấn Độ gần chỗ của hai đứa không có bán thịt heo và bò, chỉ có thịt gà thôi. Cả hai phải chấp nhận mua và luộc thịt gà bằng bình nấu nước tự động ở trong khách sạn (cười).


Lee Nguyễn (giữa) trình diễn tại giải Jeff Seid Classic 2020 Ấn Độ

– Ngày thi đấu của cả hai diễn ra có suôn sẻ không?

Lee Nguyễn: Khi đến sàn đấu Lee và Nhân thật sự giữ tâm lý rất thoải mái và luôn nghĩ rằng mình sẽ phải cố gắng hết sức. Trong quá trình thi, Lee bị chuột rút. Lee thật sự phải cảm ơn anh Bảo Nguyên vì những chỉ dẫn của anh đã giúp Lee hết chuột rút cũng như có thể hoàn thành buổi thi đấu vô cùng thành công.

Thanh Nhân: Lúc Lee trình diễn, Nhân đứng dưới khán giả mà cảm thấy thật sự rất tự hào. Khi Lee được gọi tên vào top 3, mọi thứ như vỡ òa. Đặc biệt hơn, có rất nhiều bạn bè nước ngoài ủng hộ cho Lee. Tất cả đều làm mình cảm thấy rất cảm động.


Jeff Seid trao huy chương bạc và giải thưởng hạng mục Men’s Physique Greek God cho Lee Nguyễn

– Cả hai bạn cảm nhận như thế nào khi kết thúc giải đấu?

Lee Nguyễn: Khi Lee được gọi tên để nhận huy chương bạc hạng mục Men’s Physique Greek God và được chính thần tượng Jeff Seid của mình trao huy chương, đây đúng là một nguồn động lực và một sự công nhận quá đỗi tuyệt vời. Chắc chắn đây sẽ là một dấu son rất đẹp trong cả sự nghiệp thi đấu của Lee.

Thanh Nhân: Đối với Nhân, đây là một bước ngoặt đánh dấu sự trở lại của Lee Nguyễn và của cả team Lee và Nhân. Chắc chắn sau giải đấu sẽ còn rất nhiều bất ngờ nữa trong năm 2020 mà bọn mình muốn mang lại cho mọi người.

“Tôi muốn xây dựng một lý tưởng sống đẹp cho người Việt cùng LEEP.APP”

Lee Nguyễn nói rằng mục tiêu của anh không dừng lại ở việc tập luyện và thi đấu. Anh luôn muốn xây dựng một cộng đồng, một lý tưởng sống mà ở đó người Việt có thể sống khỏe hơn và gắn kết hơn thông qua thể hình.


Lee Nguyễn trở thành đại sứ của LEEP.APP

– Khi tham gia vào LEEP.APP, Lee có cho rằng mình đang đi đúng định hướng không?

Lee Nguyễn: Thật sự Lee tham gia vào LEEP.APP bởi vì định hướng của LEEP.APP giống với định hướng của cá nhân Lee. Lee xuất thân từ đại học sư phạm với mong muốn được chia sẻ với mọi người. Sau khoảng thời gian dấn thân làm vận động viên và làm huấn luyện viên cá nhân, mình nhận ra rằng LEEP.APP là môi trường rất tốt để mình có thể học hỏi và phát triển sự nghiệp.

Trong giải đấu Jeff Seid vừa qua, LEEP.APP chính là nhà tài trợ để mình có thể đạt được mục tiêu, thật sự Lee rất cảm ơn LEEP.APP. Chính LEEP.APP đã khơi dậy mong muốn chia sẻ kiến thức của mình đến mọi người, tạo điều kiện để Lee có thể đứng lớp để giảng dạy và chia sẻ với những bạn trẻ muốn theo đuổi nghề PT.

– Lee đã làm gì để có thể theo đuổi giấc mơ tạo nên một lý tưởng, một lối sống đẹp cho người Việt?

Lee Nguyễn: Cả Lee và Nhân đã cùng tạo ra một nhãn hiệu quần áo thời trang thể thao mang tên Sainted. Bọn mình luôn hy vọng rằng sẽ xây dựng được một cộng đồng với thời trang làm cầu nối và Lee làm một người đại diện để có thể kết nối mọi người. Mình muốn tạo ra một cộng đồng lớn hơn, đẹp hơn và khỏe mạnh hơn nữa trong tương lai.

Song song với đó Lee cũng sẽ kết hợp cùng LEEP.APP để truyền tải thông điệp về sức khỏe cho mọi người.


Lee Nguyễn chia sẻ kinh nghiệm tại LEEP ACADEMY

– Lee có thể chia sẻ những dự định sắp tới trong tương lai của mình?

Lee Nguyễn: Mục tiêu của Lee luôn luôn là chia sẻ, đó cũng là định hướng sắp tới của Lee. Lee muốn xây dựng một cộng đồng lớn hơn nữa với Sainted và với LEEP.APP, lan tỏa một lối sống khỏe và lành mạnh cho nhiều người Việt hơn nữa.

Ngoài ra sắp tới Lee sẽ tham gia một giải đấu bãi biển ở Nha Trang để có thể học hỏi và khẳng định mình trong môi trường thể hình này. Sau đó, dựa vào kết quả cuộc thi này mình sẽ quyết định xem có nên tham gia Muscle Contest 2020 hay không. Đó chính là những dự định sắp tới của Lee.

Cả buổi phỏng vấn khi tôi đề cập đến những khó khăn, câu trả lời nhận lại được luôn là những câu chuyện lạc quan và hài hước. Tôi nghĩ rằng Lee Nguyễn là một chàng trai luôn biết cách tự đứng dậy và mạnh mẽ hơn sau mỗi lần vấp ngã. Thật may mắn khi bên cạnh anh luôn có những chiến hữu cùng nhau sát cánh để vượt qua những khó khăn, thử thách.

Phải thú thật rằng đây là buổi phỏng vấn thú vị và sống động nhất từ trước đến nay mà tôi từng được trải nghiệm. Nguồn năng lượng mà Lee Nguyễn mang lại khiến ngày cuối tuần của tôi trở nên thật đặc biệt. Cám ơn Lee đã cho tôi thấy được một lý tưởng sống thật đẹp mà anh muốn truyền tải cho nhiều người khác. Chúc Lee sẽ luôn thành công và giữ vững tinh thần của một nhà vô địch.